UNF là gì? Cách để UNF một người bạn trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Ngôn ngữ mạng xã hội là một lĩnh vực phát triển đầy nhanh chóng và luôn xuất hiện những từ ngữ mới, khiến cho người dùng khó có thể hiểu được hết ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng, bởi vì hôm nay Tipnhanh.com sẽ bổ sung thêm cho bạn một cụm từ được giới trẻ sử dụng rất nhiều, đó chính là “UNF”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu UNF là gì để có thể tiếp cận với xu hướng ngôn ngữ mạng xã hội một cách đầy đủ và phù hợp nhất nhé.

Từ UNF hiện đang được sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Đây là một động từ rút gọn, giúp những người dùng trẻ dễ dàng nhớ và tạo điểm nhấn trong việc giao tiếp trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chính vì lý do này, nhiều người dùng cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “UNF có nghĩa là gì?” hay “UNF là viết tắt của từ gì?”. Và bây giờ, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó.

UNF là gì?

UNF là viết tắt của từ Unfriend, theo đó cụm từ này được hiểu là hành động xóa bỏ bạn bè trên Facebook. Khi bạn Unfriend ai đó, bạn sẽ không còn thấy họ trong danh sách bạn bè của mình và họ cũng không thể xem được bất kỳ thông tin cá nhân hay hoạt động nào của bạn trên Facebook.

UNF là gì

Từ UNF là một từ ghép bao gồm hai thành phần:

  • UN: Là một tiền tố được dùng trong Tiếng Anh để phủ định từ đứng sau nó và ý chỉ trái ngược.
  • FRIEND: Là một danh từ để chỉ người bạn.

Kết hợp giữa hai thành phần này, từ Unfriend có nghĩa là không còn là bạn bè trên Facebook và thường được sử dụng để chỉ hành động hủy kết bạn. Vậy nghĩa của UNF trên Facebook chính là hành động xóa bỏ một người bạn trên mạng xã hội này.

Theo những nghiên cứu gần đây, UNF thường được sử dụng để diễn tả tình trạng “không còn bạn bè” hoặc “không còn người yêu”, tương đương với các cụm từ “Unfriend”, “Unfollow” hoặc “Unsubcribe” trong tiếng Anh. Tuy nhiên, tùy vào ngữ cảnh sử dụng, UNF còn có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng ngôn ngữ mạng xã hội, chúng ta cần phải hiểu rõ ý nghĩa của từng cụm từ, để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Cách để UNF một người bạn trên Facebook

Hủy kết bạn trên Facebook rất dễ dàng, nhưng nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể mất thời gian tìm kiếm và tìm hiểu. Dưới đây là một số bước chi tiết để giúp bạn hủy kết bạn trên Facebook:

  • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook của người bạn muốn hủy kết bạn, có thể truy cập bằng điện thoại hoặc máy tính.
  • Bước 2: Chọn mục “Bạn bè“:
  • Nếu đang truy cập trên máy tính: Mục “Bạn bè” nằm phía bên tay phải của ảnh bìa của người dùng.
  • Nếu đang truy cập trên điện thoại: Mục “Bạn bè” nằm ở góc bên trái phía dưới ảnh đại diện của người dùng.
  • Bước 3: Chọn dòng “Hủy kết bạn” hoặc “Unfriend” ở cuối danh sách bạn bè và xác nhận.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về UNF là gì và cập nhật các xu hướng mới trên Facebook, hãy thường xuyên truy cập website của Facebook để cập nhật thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button