TBM là gì? Ý nghĩa thực của TBM hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Nghĩa của từ “tbm” là gì trên Facebook và các trang mạng xã hội khác? “TBM” là viết tắt của cụm từ gì và cách sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

TBM là gì?

TBM là viết tắt của “Trung Bình Môn” trong tiếng Việt. Nó có nghĩa là điểm trung bình của một môn học và được dùng phổ biến trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nó cũng có thể hiểu là “Throwback Memories” trong hashtag (#tbm) trên mạng xã hội, có nghĩa là chia sẻ những hình ảnh thời xưa.

TBM là gì?

TBM còn có thể là viết tắt của “Toolbox meeting”, một cuộc họp nội bộ diễn ra vào đầu giờ mỗi buổi sáng để phổ biến thông tin cho công nhân, thường xuất hiện trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, TBM cũng là công nghệ đào hầm tiên tiến được sử dụng trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam, để thi công các công trình giao thông và thủy lợi lớn, chẳng hạn như đào hầm Metro ở Sài Gòn.

Nghĩa tiếng Anh viết tắt của TBM

Ngoài những ý nghĩa được sử dụng phổ biến đã được đề cập ở trên, thì viết tắt còn là một cách viết rút gọn được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh. Sau đây là danh sách một số cụm từ được viết tắt:

  • Tactical Ballistic Missile: tên gọi của một loại tên lửa đạn đạo chiến thuật, được sử dụng trong quân sự.
  • Technology Business Management: phương pháp quản lý kinh doanh công nghệ, giúp tối ưu hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Theater Ballistic Missile: một loại tên lửa đạn đạo được sử dụng trong các chiến dịch quân sự.
  • The Birthday Massacre: tên của một ban nhạc rock đến từ Canada, nổi tiếng với những ca khúc đầy cảm xúc.
  • Tickets By Mail: hình thức mua vé qua thư tín, mang lại sự tiện lợi và đơn giản hóa quá trình mua vé.
  • The Best Music: danh sách những bản nhạc hay nhất, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Transformers Beast Machines: bộ phim truyền hình hoạt hình Mỹ & Canada, kể về cuộc chiến giữa Autobots và Decepticons.
  • Travel Bloggers Meeting: hội thảo gặp gỡ giữa những blogger du lịch, giúp chia sẻ những kinh nghiệm và tạo ra những mối quan hệ mới.
  • The Beautiful Makeup: những kỹ thuật trang điểm tuyệt đẹp, giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ.

Lời kết

Tóm lại, “tbm” là thuật ngữ rất phổ biến trong môi trường trực tuyến và có nhiều ứng dụng khác nhau. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thuật ngữ này và các cách sử dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, xin hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button