Recap là gì? Những tính năng quan trọng của Recap

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu về Autodesk Recap? Hãy cùng khám phá cách sử dụng và thông tin chi tiết về phần mềm này để có cái nhìn tổng quan nhất về recap là gì và quan trọng như thế nào?

Autodesk recap là gì?

Autodesk là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên sản xuất phần mềm thiết kế 2D và 3D trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Với hơn 10 triệu người sử dụng trên khắp thế giới, phần mềm này đang được ưa chuộng và đáp ứng nhu cầu của các KTS trong ngành xây dựng.

recap là gì

là phần mềm của công ty Mỹ Autodesk, được sử dụng trong ngành xây dựng và kiến trúc nhà. Nó sử dụng quét laser để tạo ra một đám mây điểm, từ đó tạo ra mô hình 3D của đối tượng được quét. Autodesk 360 là nền tảng điện toán đám mây cung cấp các tính năng, dịch vụ và sản phẩm giúp cải thiện thiết kế, mô phỏng và chia sẻ công việc.

Recap 360 giúp nhập, xem và chuyển đổi thực tế các đối tượng thành mô hình thiết kế, còn Recap 360 Pro giúp đăng ký tự động cho bản quét laser và hình ảnh để tạo ra mô hình 3D chính xác chỉ trong vài phút.

Những tính năng quan trọng của phần mềm Autodesk Recap

Quét laser

Nhập quét với nhiều định dạng khác nhau

Recap 360 hỗ trợ nhiều định dạng quét từ tất cả các nhà sản xuất máy quét laser 3D lớn. Bạn có thể nhập 3D laser scans và chuẩn bị sử dụng trong Autodesk Industry Collections.

Real views

Tạo hình ảnh toàn cảnh 2.5D từ việc quét laser mặt đất và điều hướng bằng bản đồ 2D.

Xem point cloud và chỉnh sửa

Làm sạch và sắp xếp dữ liệu Point Cloud với các công cụ chỉnh sửa đơn giản, lựa chọn và khả năng regioning.

Đăng ký tự động

Kết hợp quét laser dễ dàng hơn với targetless đăng ký tự động và ghi nhận sự trùng lặp thường gặp trong quét riêng biệt mà không bị mất chất lượng đăng ký.

Báo cáo chính xác và kiểm soát cuộc khảo sát

Thêm vào những điểm khảo sát để point clouds in ReCap 360 Pro cải thiện độ chính xác trong việc đánh giá chất lượng.

Mục tiêu dựa trên đăng ký refinement/rollback

Tinh chỉnh độ chính xác đăng ký cloud bằng cách sử dụng các mục tiêu trong môi trường có tính năng thấp. Đăng ký chiếu lại chỉ với scan sửa đổi, chứ không phải với toàn bộ các lần scan.

Hiển thị dữ liệu Photorealistc

Một công cụ trực quan mạnh mẽ hỗ trợ các tập dữ liệu lớn và độ trung thực hình ảnh cao. Dành cho full 3D hoặc toàn cảnh.

Gắn kết các point clouds

Liên kết laser point clouds và photo-based point clouds để tạo ra một point cloud thống nhất.

Real View states

Chia sẻ một điểm nhìn cụ thể của một dự án mà không phải chia sẻ toàn bộ tập dữ liệu.

Video tool

Tạo video tuyệt đẹp của những point clouds or Real Views cho mục đích truyền thông và tiếp thị. Bạn cũng có thể tạo vật liệu cho gói công việc.

Công cụ đo lường tiên tiến

Đo khoảng cách tới đối tượng hình trụ và các mặt phẳng dễ dàng hơn với hình dạng tự động phù hợp. Snap point-to-point đo đến các đối tượng được công nhận nhanh hơn, giải phóng mặt bằng thật hơn.

Đánh dấu và gắn thẻ

Tóm tắt: Đánh dấu và gắn thẻ trong dự án điểm đám mây của bạn, chia sẻ với các thành viên khác của nhóm. Thêm ghi chú, hình ảnh và liên kết đến các chú thích. Chia sẻ đánh dấu với cộng tác viên.

Tìm kiếm và đồng bộ hoá

Tìm kiếm và đồng bộ hoá các đánh dấu và thẻ với nhiều cộng tác viên. Nhanh chóng tìm kiếm và chia sẻ các đánh dấu và thẻ trong dự án point cloud của bạn. Khả năng đồng bộ hoá cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và theo dõi tất cả các thay đổi với nhiều thành viên trong nhóm.

Truy cập vào dịch vụ dọn dẹp

Tự động làm sạch tất cả các vật thể di động bao gồm các người đi bộ cho point cloud của bạn với công cụ mới này.

Truy cập dịch vụ scan-to-mesh

Chọn quét xung quanh đối tượng hoặc nội dung bạn muốn chuyển thành mạng lưới kết cấu ảnh (scan-to-mesh). Gửi thông tin này đến dịch vụ scan-to-mesh cloud của chúng tôi để tạo ra một mô hình 3D chính xác. Sau đó, bạn có thể tái sử dụng nội dung này cho các mục đích khác nhau. Dịch vụ này hoạt động với tối đa 20 bản quét laser.

Tạo ra hàng loạt dự án từ file đầu vào

RCP là định dạng point cloud gốc cho tất cả các phần mềm Autodesk. Tập tin dự án RCP tham chiếu định dạng này. Bằng cách sử dụng RCP, bạn có thể truy cập vào các tính năng point cloud khác nhau. Trong khi triển khai phần mềm Autodesk, cũng như những kinh nghiệm trực quan tốt nhất.

Xuất ra nhiều định dạng khác nhau

Point Cloud xuất ra các định dạng file khác nhau: RCP/RCS, E57, PTS và PCG.

Bay trong Recap 360 Pro

Nhập ảnh đường thẳng

Bay trong Recap 360 Pro hỗ trợ máy ảnh và ống kính thẳng. Nó cũng hỗ trợ ống kính mắt cá trong lựa chọn camera GoPro.

Nhập ảnh GoPro

Sử dụng máy ảnh GoPro để chụp hình ảnh trên một khoảng cách ngắn từ đất, biển hoặc không khí cho mô hình 3D trong Recap 360 Ảnh.

Hỗ trợ thẻ GPS trong EXIF

Bay trong Recap 360 Pro sử dụng meta-data GPS được nhúng trong tệp hình ảnh trao đổi (EXIF) của mỗi bức ảnh, để tự động căn chỉnh tỉ lệ và định vị địa lý của hiện trường.

Nhập điểm kiểm soát mặt đất

Recap là gì? Đó là quá trình thêm những điểm kiểm soát mặt đất chính xác vào để cải thiện độ chính xác hình học. Hoặc sắp xếp kết quả đám mây điểm ảnh với một điểm laser bằng dữ liệu khảo sát tương tự. Hỗ trợ các định dạng X, Y, Z, ECEF, LLA-WGS84.

Tự động chuyển từ ảnh sang mô hình 3D với các định dạng phổ biến

Fly trong Recap 360 Pro tạo ra mô hình 3D với chất lượng cao và định dạng thông dụng như OBJ cho lưới và kết cấu; FBX cho lưới, kết cấu và thông tin máy ảnh 3D; RCM-định dạng Autodesk Memento cho lưới và kết cấu.

Tự động tạo bản đồ độ sâu

Fly trong Recap 360 Pro tạo ra bản đồ độ sâu ở độ phân giải cao và định dạng TIFF Geo. Các hình ảnh này có thể được sử dụng trong InfraWorks 360 và các phần mềm GIS khác.

Tự động tạo đám mây điểm 3D

Fly trong Recap 360 tạo ra đám mây điểm 3D với mật độ cao ở định dạng RCS. Các đám mây này có thể được chỉnh sửa hoặc sử dụng trong các phần mềm thiết kế Autodesk khác.

Thêm hoặc ghép hình ảnh thủ công

Fly trong Recap 360 Pro cung cấp giao diện ghép thủ công để nâng cao chất lượng mô hình 3D, đặc biệt là khi không tự động ghép được một số hình ảnh.

Xem trước mô hình 3D

Với bản xem trước web, Fly trong Recap 360 cho phép người dùng xem trước mô hình 3D trong định dạng rút gọn trước khi tải dữ liệu đầy đủ độ phân giải. Người dùng có thể chia sẻ bản xem trước này với bất kỳ ai.

Xem trước mô hình 3D

Tính năng song song

Recap là gì? Fly trong Recap 360 Pro sử dụng tính năng điện toán đám mây đồng thời, do đó người dùng có thể chạy nhiều dự án cùng một lúc và thiết lập các tham số khác nhau. Không cần phải đợi kết thúc tải lên mới bắt đầu một dự án mới.

Chia sẻ A360 và cộng tác

Recap 360 Pro tích hợp hoàn toàn với nền tảng A360. Bảng điều khiển cụ thể cho phép người dùng xem các dự án quét laser hoặc ảnh UAV để điều hướng dễ dàng hơn.

Đánh dấu, đồng bộ và tìm kiếm

Ghi chú và chia sẻ quét laser từ máy tính để bàn đến đám mây để xem và hợp tác với các tài khoản Autodesk 360 khác.

Hướng dẫn sử dụng Autodesk Recap

Trang chính thức của Autodesk trên Youtube cung cấp hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về thông số trong phần mềm, cũng như chỉ dẫn sơ lược về cách sử dụng Autodesk một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể vào trang Autodesk Recap để xem thêm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản Recap là gì? Auto recap là gì? cũng như một số tính năng đặc biệt của Autodesk Recap. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button