Prom là gì? Điều mà có thể bạn chưa biết về Prom

5/5 - (1 bình chọn)

Cuối năm là thời điểm để tổ chức các bữa tiệc, bao gồm tiệc chia tay cuối cấp, tiệc tất niên và lễ hội hóa trang. Prom là một sự kiện quan trọng cho học sinh trung học phổ thông, một cơ hội để các học sinh được giải tỏa. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn Prom là gì bao gồm định nghĩa và cách nó du nhập vào Việt Nam.

Vậy tiệc prom cuối cấp là gì?

Prom (hoặc prom night) là một buổi dạ hội khiêu vũ sang trọng tổ chức vào cuối năm học với sự tham gia của giáo viên và học sinh. Các trường cấp 2, cấp 3 và đại học đều có thể tổ chức tiệc prom. Ở những nước khác, prom là một truyền thống quan trọng trong đời học sinh và sinh viên.

prom là gì

Tuy nhiên, ở Việt Nam, prom mới chỉ được tổ chức gần đây và tiệc prom vẫn còn xa lạ với nhiều người. Chính vì thế, Kaity Nguyễn – nữ diễn viên chính trong bộ phim “Em chưa 18” – cho rằng prom rất quan trọng trong các trường học ở nước ngoài và đang dần trở thành một truyền thống ở Việt Nam.

Tiệc prom night tổ chức vào thời gian nào?

Prom night là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời học sinh trung học tại Mỹ và Canada, thường được tổ chức vào cuối mỗi năm học. Ngày tổ chức thường nằm trong khoảng từ ngày 23 đến 28 tháng 5, tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường.

Ngoài Mỹ và Canada, các trường cấp 3 ở Anh và Australia cũng tổ chức sự kiện tương tự, nhưng lại có tên gọi khác.

Tiệc prom night tổ chức vào thời gian nào?

Thay vì gọi là prom night, các trường ở Anh và Australia gọi nó là leavers’dinner hoặc leavers’ ball – một buổi tiệc khiêu vũ của các học sinh cuối cấp. Nó thường diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 9 hàng năm, mang đến cho các học sinh một kỷ niệm đáng nhớ trong đời học sinh trung học của mình.

Tiệc prom night được tổ chức như thế nào?

Tiệc prom night là sự kiện quan trọng với giới trẻ quốc tế, được chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục. Các bạn nam thường chọn vest, đôi khi là vest tuxedo và thắt cà vạt hoặc nơ đen, trong khi các bạn nữ sẽ chọn cho mình váy áo dành riêng cho dịp dạ hội. Khi tới nhà bạn nữ, bạn nam sẽ trao cho cô ấy một bó hoa nhỏ để đeo ở tay.

Sau đó, cặp đôi sẽ chụp ảnh và cùng ăn tối trước khi đến tiệc prom night. Tại tiệc, sẽ có buổi tiệc buffet, khiêu vũ và trao bình chọn King và Queen. Tiệc prom thường được tổ chức tại phòng thể chất của trường hoặc những hội trường lớn hơn. Sau tiệc, để tránh tai nạn giao thông, phụ huynh thường chuẩn bị một địa điểm gọi là APE (After prom extravaganza) để giới trẻ vui chơi cả đêm.

Lời kết

Prom thật sự không chỉ đơn thuần là một bữa tiệc mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ dành cho các học sinh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về prom đừng ngần ngại để lại bình luận cho tipnhanh biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button