Crackship là gì? Ví dụ và List truyện về Crackship

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều cô nàng mới bắt đầu OTP thường thắc mắc không biết crackship là gì. Để giải đáp thắc mắc ấy cho nàng, Ô Hay sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác và đúng đắn nhất về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

“Ship” Nghĩa Là Gì?

Trước khi tìm hiểu crackship là gì thì bạn cần hiểu rõ khái niệm ship trước đã. Ship là một từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa, nó vừa mang nghĩa là thuyền chạy trên biển, lại vừa mang nghĩa là gán ghép 2 người với nhau tạo thành một cặp đôi.

Ship có nghĩa là gì

Từ ship theo nghĩa gán ghép được lấy cảm hứng từ “skinship” có nghĩa là những hành động thân mật, tương tác hoặc tiếp xúc cơ thể giữa 2 người hoặc nhân vật với nhau. Bởi vì sự đồng âm nên trong làng fangirl khi ship couple thường sẽ gọi couple là “thuyền” và việc gán ghép cặp đôi đó với nhau được gọi là “chèo thuyền” hoặc “đẩy thuyền”

Fandom sẽ chọn ra 2 nhân vật mà họ mong muốn 2 người ấy có một mối quan hệ lãng mạn với nhau. Tuy nhiên, có một luật bất thành văn như sau, ship nhân vật hư cấu thì hoàn toàn có thể, nhưng ship couple người thật thì không ổn tí nào.

Tuy nhiên trên thực tế, chuyện ship couple người thật vẫn sẽ được chấp nhận ở một giới hạn nhất định nào đó. Do vậy có một thuật ngữ được đưa ra, dùng để cảnh báo về việc ship người thật, đó là RPS – real person slash. Việc ship 2 nhân vật hoặc người với nhau thường sẽ dựa trên những tương tác thân mật (hint, moment) có thật giữa họ.

Thế Nào Gọi Là Crackship?

Khái Niệm Crackship

Crackship là từ ngữ dùng để chỉ hai nhân vật được fan ghép đôi với nhau mặc dù trong nguyên tác họ chưa từng hoặc rất hiếm khi tương tác với nhau, có thể nói là hình thức ship những cặp chưa nghĩ đến bao giờ với nhau.

Crackship là gì

Hiểu đơn giản, crackship là tình yêu giữa hai người không hề liên quan với nhau một tí tẹo nào, là kiểu thuyền mà cả thế giới có khi chỉ có mình mình ship.

Ví dụ như trong Ma Đạo Tổ Sư, có những Crackship khá nhiều hint nhưng hiếm fan thì sẽ không được tính là crackship.Vì vậy Trừng Lăng, Hiểu Thiến, Tiết Dao, Song Nhiếp Cũng không được tính là crackship, bởi fan có cơ sở để ghép đôi.

Một Vài Ví Dụ Điển Hình Cho Crackship

Bạn muốn biết crackship thật sự nghĩa là gì ư? Xin mời đọc ngay trích đoạn từ 1 fic dưới đây:

“Năm đó khi ta biết rằng Ngụy tiền bối và Hàm Quang quân đang ở bên nhau. Ta rất bình thản.

Lúc ta biết rằng ta thích Kim Lăng. Ta cũng rất bình thản.

Lúc ta biết rằng Cảnh Nghi sẽ trở thành mợ của Kim Lăng.

Ta không bình thản nổi, bởi vì Kim Lăng đã điên rồi…”

Nếu là fan cứng chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra Giang Trừng là người có nhiều crackship nhất trong Ma đạo tổ sư, một loạt couple đã gặp mà có Trừng trong đó có thể kể đến là: Trừng Ninh, Trừng Tang, Trừng Truy, Trừng Tiết, Trừng Tình…

Và độc đáo nhất đó là một crackship xuyên truyện – Liễu Thanh Ca aka Liễu Trừng x Giang Trừng. Người duy nhất không một ai dám ship với Trừng đó là Giang tỷ.

Khó Khăn Khi Đu Crackship

Gian nan nhất có lẽ là khi bạn ship với một niềm tin mãnh liệt nhất, đặc biệt nhất và luôn luôn khẳng định những nhân vật bạn ship sẽ trở thành một cặp đôi thực sự.

Khó Khăn Khi Đu Crackship Là Gì?

Gian nan cũng không có gì là sai hết nếu chúng ta không để chuyện ship đi quá giới hạn: Ví dụ: Khó khăn khi bạn ship hai đối tượng này nhưng họ lại không có được mối quan hệ như ý muốn, vì thế bạn quay lưng lại với cả hai và phỉ báng họ thậm tệ. Điều này là cực kỳ toxic.

Còn những cặp đôi được ship từ hai hay nhiều bộ Anime, Manga khác nhau sẽ được coi là Crackship hạng nặng. Với những fangirl đu crackship thì rất khó để có thể tìm được hint của các cặp đôi đó.

Nhiều người cho rằng có các bạn nữ coi OTP là chân ái và không hề để tâm đến chuyện tình yêu, đơn giản là họ sống để đu OTP và cuộc sống chỉ có OTP mà thôi. Vậy một số bạn nam mà có crush đu OTP thì sao?

Mình có một lời khuyên đó là các bạn nên tham khảo thê, một số khái niệm trên để có thể dễ dàng làm thân hơn với cô ấy, nếu hợp cạ thì hai người hoàn toàn có thể đến được với nhau mặc dù tỉ lệ tán đổ 1 cô nàng fangirl khá là thấp.

List Truyện Crackship Hay Cho Fangirl

 • Đẩy bè ra biển
 • TakaKuro Collection
 • (Đoản văn) Ma Đạo Tổ Sư
 • [All Trừng] Đoản
 • [IguroxHanako] Bento
 • 10 Days Naruto Challenge
 • xa cách nghìn trùng
 • 1001 Câu Chuyện BaamKoon và AllKoon
 • Tâm thành tro tàn
 • [ KnY Crackship ]NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI
 • Nơi vã AOTU world
 • em và người
 • [Oneshot – Crackship Thiến Mịch] Mịch, Em Yêu Chị!
 • (Discontinued) [KNY! Crackship] So Far Away

Những cặp đôi crackship trong nguyên tác chưa hề gặp mặt, tiếp xúc thân mật hoặc trò chuyện bao giờ, có thể nói một cách dễ hiểu là những cặp đôi không hề liên quan đến nhau, rất khó ship thành một cặp và thường sẽ có ít người ship và fanart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button