Birthstone là gì? Chọn Birthstone theo tháng sinh đem đến may mắn

1/5 - (2 bình chọn)

Birthstone là một loại đá quý đặc biệt, được tạo ra để tương ứng với tháng sinh của một người. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Kinh thánh và đã trải qua một hành trình dài để trở thành một trong những ký hiệu phong thủy phổ biến nhất hiện nay.

Birthstone là gì?

Birthstone là một loại đá quý đặc biệt, được tạo ra để tương ứng với tháng sinh của một người. Dù là một sáng tạo hiện đại, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Kinh thánh và đã trải qua một hành trình dài để trở thành một trong những ký hiệu phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Theo các nhà sử học, mười hai viên ngọc trên tấm giáp ngực của A-rôn ban đầu tương ứng với mười hai chi phái Y-sơ-ra-ên.

Tuy nhiên, Josephus và St. Jerome, lần lượt vào thế kỷ thứ 1 và thứ 5 CN, đã bắt đầu liên kết những viên đá quý này với các cung hoàng đạo. Như vậy, mỗi viên đá được cho là mang lại cho người đeo sức mạnh đặc biệt trong thời kỳ chiêm tinh tương ứng.

Kết hợp hiện đại giữa viên đá quý cho mỗi tháng và truyền thống chỉ đeo đá liên quan đến tháng sinh, bắt nguồn từ thế kỷ 16-18 ở Ba Lan. Danh sách “đá khai sinh cổ đại” hay “truyền thống” được lập ra. Năm 1912, Hiệp hội các nhà kim hoàn quốc gia ở Hoa Kỳ công bố danh sách “đá khai sinh hiện đại”.

Chọn đá quý Birthstone theo tháng sinh mang lại sự may mắn

Người đam mê đá quý ở phương Tây thường chọn Birthstone đá tháng sinh kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Các loại đá quý trong suốt được dùng trong danh sách hiện đại, tạo sự dễ dàng khi kết hợp với đá quý khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẻ ngoài truyền thống hơn, hãy chọn một trong những loại đá cổ xưa cho đồ trang sức của bạn.

Đá Birthstone Tháng sinh
Ngọc Hồng lựu Tháng 1
Thạch anh tím Tháng 2
Aquamarine Tháng 3
Kim cương Tháng 4
Ngọc lục bảo Tháng 5
Alexandrite Tháng 6
Hồng ngọc Tháng 7
Peridot Tháng 8
Ngọc bích Tháng 9
Opan Tháng 10
Thạch anh vàng Tháng 11
Zircon Tháng 12

Tháng Giêng

Garnet là đá Birthstone của tháng Giêng. Đá này có nhiều màu sắc, từ đỏ đậm đến vàng, cam và xanh lục. Garnet thường biểu thị sự tin tưởng và tình bạn và là loại đá tuyệt vời để làm đồ trang sức hàng ngày do độ cứng của nó. Nó cũng được cho là sẽ bảo vệ mọi người trong chuyến du lịch của họ.

Birthstone là gì?

Tháng 2

Thạch anh tím được coi là biểu tượng của sự can đảm và sức mạnh quan hệ. Nó là đá khai sinh của tháng Hai và có nhiều màu sắc khác nhau, từ nhạt đến đậm. Nên lựa chọn màu sắc cuối cùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Thạch anh tím có độ cứng tốt và không dễ nứt, phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Birthstone là gì?

Tháng 3

Aquamarine là Birthstone hiện đại của tháng Ba. Đá quý này có nhiều màu xanh lam và xanh lam-xanh lục. Đá tối hơn thường có giá trị lớn hơn. Tuy nhiên, nhiều người thích những viên đá nhẹ hơn. Aquamarine thể hiện độ cứng tốt và độ trong suốt tuyệt vời. Nó cũng không có vết nứt hoặc tạp chất, tạo ra một loại đá quý mạnh mẽ để làm đồ trang sức.

Birthstone là gì?

Aquamarine được cho là có khả năng chữa bệnh, đặc biệt là đối với tim, gan và dạ dày. Các hiệp hội của viên đá này bao gồm tuổi trẻ, sức khỏe, hy vọng và tình yêu.

Đá khai sinh tháng 3 truyền thống là đá huyết, loại đá chalcedony màu xanh nổi bật với các đốm màu cam và đỏ này có mối liên hệ với thời Trung cổ.

Tháng 4

Tháng 4 là tháng của viên kim cương nổi tiếng – viên đá Birthstone truyền thống và hiện đại. Kim cương có thể có bất kỳ màu sắc nào, từ trong suốt đến đen và mọi màu sắc của cầu vồng. Mặc dù kim cương không màu là lựa chọn phổ biến nhất, nhưng các màu khác như vàng, sâm panh và nâu đang được ưa chuộng.

Birthstone là gì?

Kim cương thường được chọn làm nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân và lòng dũng cảm. Với độ cứng vượt trội, kim cương là nguyên liệu hoàn hảo cho bất kỳ loại trang sức nào.

Mặc dù giá kim cương khá đắt đỏ đối với những người sinh tháng 4, bạn vẫn có thể mua kim cương nhân tạo với giá rẻ hơn tại đây.

Tháng 5

Ngọc lục bảo là một loại đá beryl có nhiều biểu tượng, liên quan đến sinh sản, sức khỏe và lòng trung thành. Đá tháng sinh tháng 5 này đã trở thành biểu tượng của sự tái sinh. Người Ai Cập Cleopatra được cho là yêu thích viên ngọc xanh này. Theo tín ngưỡng truyền thống, ngọc lục bảo mang lại tầm nhìn xa, tuổi trẻ và may mắn.

Birthstone là gì?

Tìm kiếm ngọc lục bảo chất lượng cao có thể khó khăn, nhưng các nhà khoa học đã tìm ra nhiều phương pháp để cải thiện độ trong và màu sắc của đá này. Nếu bạn sinh vào tháng 5, hãy đeo ngọc lục bảo để mang lại may mắn và sức khỏe tốt.

Tháng 6

Đá sinh tháng 6 truyền thống được coi là ngọc trai. Ngọc trai là một loại đá quý hữu cơ được sử dụng trong trang sức từ lâu đời và vẫn được sử dụng đến ngày nay. Alexandrite, một loại đá quý tương đối mới, cũng được xem là quan trọng trong danh sách đá quý hiện đại. Nếu bạn muốn mua ngọc trai để tăng sự may mắn, bạn có thể tìm thấy chúng ở đây.

Alexandrite đầu tiên được phát hiện ở Nga vào thế kỷ 19 và được đặt theo tên của Sa hoàng Alexander II trong tương lai. Đây là một viên ngọc rất hiếm và có thể thay đổi màu sắc. Alexandrite xuất hiện màu xanh lá cây dưới ánh sáng ban ngày, nhưng chuyển sang màu đỏ tím dưới ánh sáng nóng sáng.

Loại đá sinh tháng này không có ý nghĩa cổ xưa. Nếu bạn muốn chọn một loại đá sinh tháng hiện đại, bạn cũng có thể chọn đá tổng hợp Alexandrite, nhưng nó sẽ rất đắt đỏ.

Ở Đức và các quốc gia Scandinavi, đá mặt trăng là loại đá được ưa chuộng nhất cho tháng Sáu.

Tháng 7

Đá tháng sinh Birthstone của tháng 7 là hồng ngọc, một viên đá quý truyền thống và hiện đại với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hồng ngọc được coi là biểu tượng của tình yêu, niềm đam mê, sự giàu có và hòa bình. Trong thời cổ đại, người ta tin rằng đeo hồng ngọc sẽ bảo vệ bản thân khỏi các tác hại xấu xa.

Hồng ngọc là một viên đá đặc biệt cứng và có màu sắc đa dạng, từ đỏ nhạt đến đỏ đậm. Các màu sắc khác nhau của hồng ngọc mang lại cho viên đá này sự phong phú và độc đáo. Hồng ngọc thuộc họ corundum, và là loại màu đỏ của khoáng chất này.

Đá tháng sinh Birthstone của tháng 7
Đá tháng sinh Birthstone của tháng 7

Nếu bạn đang tìm kiếm một viên hồng ngọc, bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều giá cả khác nhau. Tuy nhiên, hồng ngọc có màu đỏ sẫm từ trung bình đến trung bình với ít hoặc không có màu tím hoặc cam thường có giá cao nhất. Bạn có thể tìm mua hồng ngọc giá rẻ tại các cửa hàng đá quý uy tín. Bên cạnh đó, hồng ngọc còn được sử dụng trong nhiều món trang sức và đồ trang trí khác nhau, đem lại vẻ đẹp và sang trọng cho người sử dụng.

Tháng 8

Peridot là đá Birthstone hiện đại của tháng 8, có màu từ vàng lục đến nâu. Màu xanh nhạt hoặc xanh chanh liên quan đến tháng 8 nhất. Peridot có giá khá rẻ và có thể mua Online để làm vật trang sức.

Theo truyền thống, peridot tượng trưng cho sức mạnh và được sử dụng để chống lại những cơn ác mộng, ma quỷ và bùa mê. Người Hawaii cổ đại tin rằng đá này là nước mắt của nữ thần Pele do núi lửa đưa lên bề mặt. Nedavận, Spinel cũng được công nhận là một lựa chọn đá sinh tháng 8 hiện đại.

Tháng 9

Mặc dù được kết hợp nhiều nhất với màu xanh lam, nhưng Sapphire có rất nhiều màu sắc khác nhau. Trên thực tế, đá tháng sinh tháng 9 này, truyền thống và hiện đại, xuất hiện ở mọi màu ngoại trừ màu đỏ. (Sapphire, theo định nghĩa, là loại đá quý không có màu đỏ của corundum). Ngọc bích có nhiều liên tưởng mang tính biểu tượng và một nền văn hóa dân gian phong phú.

Đá tháng sinh Birthstone của tháng 9

Theo truyền thống, viên đá này được cho là có thể bảo vệ những người thân yêu của bạn khỏi bị tổn hại. Vào thời Trung cổ, các giáo sĩ Cơ đốc giáo đeo những viên ngọc bích màu xanh lam như biểu tượng của thiên đường. Đối với nhiều người đam mê đá quý, những viên đá quý này giờ đây tượng trưng cho trí tuệ, sự thuần khiết và niềm tin.

Sapphire bền là loại đá quý tuyệt vời cho đồ trang sức đeo hàng ngày. Thông thường, những viên đá xanh thuần khiết hoặc đá xanh lam với sắc thái xanh lục hoặc tím được xếp hạng là có giá trị nhất . Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những viên đá màu hồng, tím, cam, xanh lá cây và vàng đẹp mắt cũng như không màu. Ngọc bích sao là một số loại đá quý được mong muốn nhất trên thế giới.

Sapphire có giá vừa túi tiền với mọi người, nếu bạn sở hữu cho mình 1 viên đá Sapphire chắc hẵn sẽ mang lại rất nhiêu mang mắn. Đặt mua đá Sapphire ở đây.

Sapphire là loại đá quý có nhiều màu sắc, ngoại trừ màu đỏ, và có nhiều ý nghĩa văn hóa. Thông thường, những viên đá xanh thuần khiết hoặc đá xanh lam được đánh giá cao nhất. Ngoài ra, cũng có thể chọn những viên đá màu hồng, tím, cam, xanh lá cây và vàng. Sapphire có giá trị vừa phải và là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất trên thế giới. Đặt mua đá Sapphire tại đây để đem lại may mắn cho bạn.

Tháng 10

Tourmaline và Opal đều là các đá quý sinh tháng 10. Tourmaline có nhiều loại và màu sắc khác nhau, trong khi Opal nổi tiếng với cách chơi màu sắc và hệ thống phân loại độc đáo. Cả hai đều có giá trị và bạn có thể mua chúng tại đây.

Tháng 11

Trong quá khứ, các đá màu vàng được gọi là topaz. Đến đầu thế kỷ 20, topaz đã được xác định là một loại đá quý độc đáo, bao gồm các màu khác nhau như vàng, xanh lam, hồng, tím và nhiều loại khác. Vì thế, đá tháng sinh của tháng 11 truyền thống đã trở thành phiên bản hiện đại với màu vàng hoặc hoàng kim. Bạn có thể lựa chọn màu topaz mà bạn thích cho trang sức của mình.

Một lựa chọn khác cho tháng 11 là citrine, một loại đá quý màu vàng hấp dẫn. Lưu ý rằng citrine và topaz là hai loại đá quý khác nhau về giá trị.

Topaz vàng được tin rằng có thể mang lại sự giàu có và bảo vệ sức khỏe cho tâm trí và cơ thể. Nó cũng có thể giúp cho thị lực của bạn. Hiện nay, một số người xem topaz vàng như một dấu hiệu của tình yêu và tình cảm.

Tháng 12

Ngọc lam đục và ngọc lưu ly là những loại đá sinh tháng 12 truyền thống, nhưng tanzanite, topaz xanh và zircon xanh cũng là những lựa chọn thay thế hiện đại. Bạn có thể mua chúng ở đây.

Đá tháng sinh Birthstone của tháng 12

Zircon có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng đá xanh dương là loại đá sinh tháng chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích. Ngoài ra, có người cho rằng đá zircon có thể giảm đau và tăng cảm giác thèm ăn.

Khi mua đá quý, hãy tìm những viên trong suốt và màu sắc nhất quán. Tránh những viên có khuyết điểm. Từ đó, mọi người đã bắt đầu thu thập và đeo tất cả mười hai viên đá quý trong suốt cả năm để tăng cường may mắn và tránh khỏi bệnh tật.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng các loại đá quý khác nhau có tác dụng chữa bệnh và cân bằng năng lượng trong cơ thể. Vì vậy, việc sở hữu một bộ sưu tập đá quý phù hợp với tháng sinh của mình đã trở thành một trong những xu hướng phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button