Beauty Academy là gì? Học nghề tại Beauty Academy có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày càng có nhiều Beauty Academy ra đời, nhưng với nhiều người thì những cụm từ này vẫn khá là xa lạ. Vậy Beauty Academy là gì? Có nên học nghề spa tại các Beauty Academy hay không? Nếu cùng có thắc mắc này thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Beauty Academy là gì?

Beauty Academy là một cụm từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là học viện thẩm mỹ, hay học viện sắc đẹp. Hay nói một cách dễ hiểu, Beauty Academy chính là nơi đào tạo các nghề liên quan đến làm đẹp, từ spa thẩm mỹ đến tạo mẫu tóc, makeup… Đây là nơi đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp nên thu hút được rất nhiều người đăng ký học.

Hiện nay, số lượng Beauty Academy được mở tại Việt Nam ngày càng nhiều. Nếu thắc mắc rằng các học viện này có khác gì với những trường dạy nghề thẩm mỹ hay trung tâm đào tạo nghề spa không thì thực tế không có nhiều khác biệt. Các ngành nghề đào tạo về cơ bản đều giống nhau, và tùy theo quy mô mà mỗi nơi sẽ có một thế mạnh khác nhau. Chẳng hạn như một số học viện chuyên về spa thẩm mỹ, một số học viện chuyên về tạo mẫu tóc, makeup, hoặc cả hai.

Học nghề tại Beauty Academy có tốt không?

Tất nhiên là tốt nhé! Beauty Academy chính là nơi đào tạo chuyên sâu nên các học viên khi theo học tại đây sẽ được dạy nghề một cách bài bản và chuyên nghiệp. Trong khi đó, nếu vừa học vừa làm hoặc học online thì không những kiến thức thiếu vững chắc, chuyên môn kém mà còn tốn nhiều thời gian nữa.

Beauty Academy là gì?

Những lý do bạn nên học nghề tại các học viện thẩm mỹ

  • Thời gian đào tạo chỉ mất từ 2 – 3 tháng là có thể thành thạo nghề để bắt đầu đi làm kiếm tiền lo cho cuộc sống và gia đình.
  • Được dạy bởi những giảng viên có chuyên môn cao, có kỹ năng truyền đạt và cả kinh nghiệm thực tiễn. Nhờ vậy nên hiệu quả tiếp thu nhanh, kiến thức nắm được chính xác và vững chắc.
  • Được học theo giáo trình chuẩn, lộ trình đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức lý thuyết và được thực hành thành thạo, tiếp xúc với các thiết bị máy móc hiện đại.
  • Beauty Academy có nhiều khóa học đáp ứng nhu cầu học nghề, từ các khóa kỹ thuật viên spa, phun xăm thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp, quản lý spa, tư vấn bán hàng… đến các khóa học lẻ như: Mesotherapy, triệt lông, trị mụn, giảm béo,…
  • Học viên sẽ được cấp bằng để hành nghề và xin việc sau khi học. Cùng với đó là có rất nhiều quyền lợi từ trung tâm, chẳng hạn như tài trợ học bổng đào tạo ở nước ngoài, giới thiệu việc làm…

Học nghề tại Beauty Academy cần lưu ý gì?

Lưu ý duy nhất khi quyết định học nghề làm đẹp tại các học viện thẩm mỹ chính là phải lựa chọn được một cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng đào tạo. Do dịch vụ spa làm đẹp ngày càng phát triển mạnh ở nước ta nên số lượng các Beauty Academy mở mới cũng ngày càng nhiều.

Điều này sẽ khiến cho chất lượng của các cơ sở này sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh những cơ sở uy tín thì cũng có không ít cơ sở quảng cáo với học phí thấp để thu hút và đánh lừa học viên. Sau khi vào học mới phát hiện chất lượng đào tạo kém và phát sinh nhiều khoản phí bất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button