Tax code Tiktok là gì? Cách lấy mã số thuế nhập vào TikTok Shop

5/5 - (1 bình chọn)

Khi đăng ký tài khoản, đăng tải sản phẩm trên TikTok Shop hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mã số thuế. Mã số thuế trên TikTok Shop là gì? Cách lấy mã số thuế như thế nào? Không nhập mã số thuế TikTok Shop có được không? Nếu bạn vừa mới chuyển sang kinh doanh online trên TikTok thì hãy tìm hiểu ngay để tạo tài khoản thành công.

Tax code TikTok Shop là gì?

Mã số thuế TikTok Shop là mã số thuế cá nhân/ doanh nghiệp do cơ quan quản lý thuế cấp cho bạn theo quy định của Luật quản lý thuế để nhập vào đăng ký tài khoản TikTok Shop. Mã số thuế này dùng để nhận biết, xác định người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên toàn quốc.

Tax code Tiktok là gì?

Thông thường bên cạnh mục mã số thuế TikTok Shop sẽ hiển thị dòng thông báo: “Vui lòng cung cấp mã số thuế của công ty bạn khi đăng ký TikTok Shop. Bắt buộc phải có mã số thuế để đưa ra sản phẩm của bạn.”.

TikTok Shop có cần tax code không?

Như đã thông tin khi tạo tài khoản, đăng sản phẩm lên sàn TikTok Shop hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã số thuế. Trường hợp kinh doanh cá nhân, không có mã số thuế thì phải làm sao? Bán hàng TikTok Shop có cần mã số thuế hay không?

TikTok Shop có cần tax code không?

Để bán hàng trên TikTok Shop với doanh nghiệp/ công ty thì phải cần có mã số thuế. Còn nếu bạn kinh doanh cá nhân thì không cần mã số thuế vẫn mở được TikTok Shop để bán hàng. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Trước hết, khi tạo tài khoản thay vì chọn loại hình doanh nghiệp là “Công ty” bạn hãy chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu”.
 • Tiếp đến ở bước yêu cầu nhập mã số thuê bạn vào mục Hồ sơ người bán ⇒ Chọn Thông tin doanh nghiệp ⇒ Cuối cùng chọn ô Không (Không sử dụng tính năng báo cáo về thuế) là xong.

Cách lấy mã số thuế nhập vào TikTok Shop như thế nào?

Để có mã số thuế doanh nghiệp/ cá nhân điền vào khi đăng ký tài khoản TikTok Shop thì bạn cần thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh tại Chi cục Thuế ở Thành phố/ Huyện đang sinh sống ⇒ Đăng ký thành công sẽ được cấp mã số thuế sử dụng.

Nếu bạn đã có mã số thuế nhưng không nhớ thì hãy thực hiện tra cứu mã số thuế công ty, mã số thuế cá nhân bằng cách:

Cách lấy mã số thuế nhập vào TikTok Shop như thế nào?

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: https://masothue.com/.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm bạn nhập số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc tên công ty ⇒ Hệ thống sẽ hiển thị ngay thông tin:
  • Họ và tên.
  • Mã số thuế cá nhân.
  • Địa chỉ.
  • Người đại diện.
  • Ngày hoạt động.
  • Quản lý bởi.
  • Tình trạng.

Lời kết

Vừa rồi là thông tin chi tiết về mã số thuế khi đăng ký TikTok Shop. Hy vọng mọi người đã nắm rõ thông tin và tạo lập tài khoản thành công để bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button