Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 11 siêu nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất được ra mắt với nhiều tính năng mới và cải tiến hơn để người dùng có thể cá nhân hóa máy tính và trải nghiệm của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với Windows 11, việc bật và tắt chế độ tường lửa (Firewall) có thể làm cho bạn cảm thấy khó khăn và băn khoăn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bảo mật của bạn trên máy tính của mình sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tắt tường lửa Windows 11.

Chế độ tường lửa (Firewall) là gì ?

Tường lửa (Firewall) là một hệ thống bảo mật mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa được sử dụng để bảo vệ mạng nội bộ đáng tin cậy của một tổ chức hoặc công ty khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài như hacker hoặc phần mềm độc hại.

cách tắt tường lửa Windows 11

Có hai loại tường lửa căn bản phổ biến:

  1. Firewall bảo vệ: Được sử dụng để bảo vệ một máy tính cá nhân hoặc mạng cục bộ khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài, chẳng hạn như các phần mềm độc hại hoặc hacker. Tường lửa bảo vệ cho phép người dùng tùy chỉnh các cấu hình bảo mật để cải thiện an ninh mạng.
  2. Firewall ngăn chặn: Được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet và có nhiệm vụ ngăn chặn không cho máy tính truy cập vào một số trang web hoặc máy chủ nhất định. Tường lửa ngăn chặn thường được sử dụng để kiểm duyệt Internet và bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Trong Windows 11, Firewall đã được Microsoft đổi tên thành Windows Defender Firewall với các tính năng tốt hơn để bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại, hacker và các hoạt động đáng ngờ trên mạng. Nó cũng chặn các ứng dụng không an toàn và tự động cập nhật tính năng mới để bảo vệ mạng bạn luôn an toàn và hiệu quả.

Cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Bước 1: Để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa mạng, trước tiên hãy click vào biểu tượng Windows. Sau đó, nhập từ khóa “Windows Defender Firewall” vào ô tìm kiếm và nhấn Open để mở cài đặt tường lửa.

Cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Bước 2: Giao diện của cài đặt tường lửa sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn click vào mục “Turn Windows Defender Firewall on or off“.

Cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Bước 3: Tại đây, bạn có thể tùy chọn tắt hoặc bật tường lửa Windows 11 trên mạng Private (mạng ngoại tuyến) và Public (mạng nội bộ).

Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn các tùy chọn bật hoặc tắt tường lửa trên Windows 11 phù hợp với nhu cầu sử dụng như sau:

  • Turn on Windows Defender Firewall: Bật tường lửa trên Windows 11.
  • Turn off Windows Defender Firewall: Tắt tường lửa trên Windows 11.

Cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc thiết lập, bạn nhấn OK để áp dụng và kết thúc quá trình thiết lập. Bằng cách này, bạn đã bảo vệ máy tính của mình khỏi các mối đe dọa mạng một cách hiệu quả hơn.

Cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Lời kết

Hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát chế độ tường lửa trên máy tính của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình và đánh giá bài viết giúp mình nhé. Chúc bạn thành công và an toàn trên mạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button